Khách sạn ở biển Hải Tiến phục vụ nhiều đặc sản của...

Khách sạn ở biển Hải Tiến phục vụ nhiều đặc sản của người Thanh Hóa

0 5247
Khách sạn ở biển Hải Tiến

Khách sạn ở biển Hải Tiến không chỉ biết đến là một khách sạn, nó còn có không gian của nhà hàng tại tầng 1 của khách sạn. Tại đây mọi người có thể thưởng thức sơn hào hải vị của biển, ngoài ra còn có nhiều món đặc biển của người dân Thanh Hóa.

Nem chua Thanh Hóa

Khi nhắc đến Thanh Hóa thì phải nghĩ tới món nem chua đầu tiên. Món đặc sản này chỉ to bằng chiếc chén pha trà, gói bằng lá chuối tươi, lạt giang trắng buộc quanh chữ thập 6 mặt. Nem được làm từ thịt sống, bì lợn cùng các gia vị như tiêu, tỏi, ớt cho lên men đến chín, khi ăn có vị chua dịu đậm đà. Bạn có thể tìm đến nhà nem Gốc Đa, Cương Dũng, Vũ Linh, nem bà Thường, bà Năm hay trên vỉa hè các phố Đinh Lễ, Tô Vĩnh Diện, Ngọc Trạo… để thưởng thức.

Khách sạn ở biển Hải TiếnPhi Cầu Sài

Con phi vừa sống ở nước mặn, vừa sống ở nước lợ. Nó trông giống con trai biển, nhưng vỏ mỏng hơn. Con lớn nhất dài cả gang tay. Ruột phi dày trắng ngần, có hai tua dài. Đây là món đặc sản quý hiếm, vì ngoài vùng này ra, không nơi nào trong cả nước, có loài phi như thế. Phi là loại nghe khá xa lạ, nhưng khi nấu ranh hoặc rán lên ăn thì khên không hết lời.

Khách sạn ở biển Hải Tiến

Bưởi Tiến Vua

Một loại bưởi đặc biệt, có vỏ và ruột màu đỏ đặc trưng, mùi rất thơm. Vào những ngày lễ tết chỉ cần có mâm quả bưởi trưng là thơm khắp nhà. Tháng 11, 12 chính là thời điểm bưởi sẽ chuyển sang thứ màu đỏ hấp dẫn này. Một quả bưởi đạt tiêu chuẩn tiến vua xưa kia phải đạt khoảng 1.5kg trở lên, thân tròn trịa, rốn bưởi phải ở chính giữa.

Khách sạn ở biển Hải Tiến

Bánh Răng Bừa

Đây là loại bánh có ở nhiều nơi với tên gọi bánh tẻ, bánh giò, bánh lá, còn người Thanh Hóa gọi là bánh răng bừa vì có hình dạng giống một nông cụ quen thuộc của nhà nông. Bánh được gói bằng lá dong hoặc lá chuối, nhân bánh gồm thịt ba chỉ, mộc nhĩ, hạt tiêu và hành khô băm nhỏ đã xào qua. Khi mới luộc xong, chiếc bánh bốc khói nghi ngút, dậy mùi thơm của hành mỡ, ăn vào thấy mềm và rất vừa miệng.

Khách sạn ở biển Hải Tiến

Gỏi Cá Nhệch

Là món ngon nức tiếng ở vùng quê Nga Sơn (Thanh Hóa). Nếu những nơi khác ăn gỏi kèm mắm tôm, nước mắm thì điểm nhấn cho món đặc sản Thanh Hóa này chính là chẻo nhệch. Chẻo ăn cùng gỏi cá là bí quyết làm nên sự khác biệt, được chế biến từ xương cá giã nhuyễn chưng cùng mẻ chua và các loại gia vị đặc trưng khác. Chẻo bày ra bát nhỏ, có màu đỏ sậm, đặc sánh, đậm đà, váng mỡ và thơm nức mũi.

Khách sạn ở biển Hải Tiến

NO COMMENTS

Leave a Reply